5 Lời Khuyên Giúp Trồng Rau Sạch Khỏe Mạnh Tươi Tốt

Bạn có thể trồng nhiều loại rau sạch trong một khu vườn. Việc trồng rau sạch hiện nay trở nên rất phổ biến. Một chậu húng quế, một chậu cải, một thùng ngò, một thùng rau mầm,… cũng được xem là một vườn rau sạch. Để giúp bạn có thêm nhiều bí quyết, dưới đây là các mẹo giúp bạn có vườn rau sạch thành công hơn nữa.

Trồng rau sạch – hãy chú ý đến kích thước thùng chứa của bạn

Khi bạn trồng cây rau hay bất kỳ loại cây nào, hãy chú ý đến kích thước thùng chứa. Hãy tính toán cho việc đất và rễ cây phát triển. Cả khi rau sạch lớn lên và trưởng thành đến lúc thu hoạch, tốt nhất, bạn không nên thay chậu. Đó chính là lý do bạn cần quan tâm đến kích thước thùng chứa để giúp cây phát triển liên tục một cách dễ dàng nhất.

Kích thước thùng chứa trồng rau sạch rất quan trọng với sự phát triển của cây
Kích thước thùng chứa trồng rau sạch rất quan trọng với sự phát triển của cây

Khi cây rau bạn trồng bắt đầu phát triển, rễ cây sẽ lớn dần, thùng chứa đạt kích thước tốt sẽ chứa cây thật an toàn cho đến khi bạn có thể thu hoạch rau sạch. Như vậy, cần tham khảo cách lựa chọn thùng chứa khi trồng rau nhé.

Cần cung cấp thoát nước tốt khi trồng rau sạch

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn có một lỗ thoát nước dưới đáy thùng là ít nhất. Để tốt hơn, bạn có thể cho thêm sỏi hoặc gạch lót ở đáy để đất không bị nén quá chặt. Ngày nay, việc sử dụng đất trồng rau sẽ là một giải phát khá hợp lý cho việc thoát nước. Rau cần cung cấp nước đầy đủ và giữ ẩm cao nhưng cũng đồng thời cần thoát nước để tránh bị úng rễ.

Trồng rau sạch cần thùng chứa có độ thoát nước tốt
Trồng rau sạch cần thùng chứa có độ thoát nước tốt

Yêu cầu về đất trồng rau sạch

Đừng nên sử dụng đất vườn để trồng rau sạch vì có thể bạn không biết chúng có chứa mầm bệnh. Đất vườn chưa được xử lý sẽ không tốt cho việc trồng rau an toàn của bạn. Rau sạch là rau an toàn, không chứa thuốc thực vật, được trồng trong môi trường sạch an toàn. Vì thế, đất trồng là điều vô cùng quan trọng.

Đất sạch trồng rau sạch nhãn hiệu Namix độc quyền
Đất sạch trồng rau sạch nhãn hiệu Namix độc quyền

Sản phẩm Đất sạch Namix được nhiều người sử dụng trồng rau sạch an toàn vì đây là đất hữu cơ hoàn toàn, không chứa thuốc hay chất bảo quản gì cả. Thật sự an toàn cho sự phát triển của rau sạch. Đây không chỉ là đất thường mà chúng đã được qua xử lý, loại bỏ sạch mầm bệnh. Đồng thời, còn có thêm các hạt Perlite giúp thoát nước, đá Vermiculite giúp giữ ẩm, phân compost tạo dinh dưỡng tốt. Nếu bạn đang có ý định trồng rau sạch tại nhà, đừng bỏ qua sản phẩm này.

Chọn giống cây rau phù hợp cho việc trồng rau sạch

Trong một khu vườn, nếu bạn trồng các giống cây trồng có yêu cầu về nước, đất, dinh dưỡng khác nhau sẽ khá khó khăn cho việc chăm sóc. Vì thế, hãy cố gắng chọn lựa các loại cây có cùng điều kiện sống nhé.

Hãy lựa chọn giống rau phù hợp khi trồng rau sạch
Hãy lựa chọn giống rau phù hợp khi trồng rau sạch

Ví dụ, với các loại rau sạch, bạn có thể trồng tại vườn nhà và dễ dàng chăm sóc như rau mầm, rau cải, ngò, tần ô,.v.v… Như thế, khi tưới nước, bạn sẽ không cần chú ý đến việc cây nào cần tưới nhiều, cây rau nào cần tưới ít.

Tưới nước cho vườn cây trồng rau sạch của bạn

Việc thiếu nước có thể dẫn đến cây dễ dàng chết do thời tiết quá nắng nóng như ở môi trường nhiệt đới gió mùa của nước ta. Không giống với những loại cây rau sạch được trồng sẵn ở đất, những cây rau sạch trồng trong thùng chứa không thể di chuyển sâu để tìm nước ngầm. Bởi vì thùng chứa có đáy, sẽ ngăn cản rễ phát triển sâu vườn qua giới hạn.

Mẹo trồng rau sạch an toàn hiệu quả khi bạn biết tưới nước đúng cách
Mẹo trồng rau sạch an toàn hiệu quả khi bạn biết tưới nước đúng cách

Vì thế, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trồng hàng ngày để xem nhu cầu nước của cây. Nếu trời nắng nóng mùa hề, tốt nhất nên kiểm tra 2 lần mỗi ngày để tới nước phù hợp nhất.

Chúc bạn có được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi xem 5 mẹo trồng rau sạch an toàn hiệu quả trên đây. Với mong muốn mong bạn có được vườn rau tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua đất sạch, hãy tham khảo qua sản phẩm Đất sạch Namix nhé.

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI