E-packet là gì? Dịch vụ chuyển phát e-Packet tại EFEX 

Kinh doanh online đang thực sự là lựa chọn của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước sức ép lớn từ thị trường, làm thế nào để hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng nhanh hơn, đem lại trải nghiệm tốt hơn? Đó là một trong những lý do dịch vụ vận chuyển e-packet ra đời, vậy e-packet là gì? Hình thức vận chuyển này có gì nổi bật? 

E-packet là gì? 

Được biết, dịch vụ vận chuyển e-Packet xuất phát từ các nhà bán lẻ tại “công xưởng của thế giới” đó là Trung Quốc và Hong Kong. Theo đó, dịch vụ e-Packet ra đời nhằm tối ưu hóa quá trình vận chuyển, gia tăng lợi nhuận, đồng thời tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường ngày một khốc liệt. 

Dịch vụ chuyển phát e-Packet đem lại nhiều tiện ích
Dịch vụ chuyển phát e-Packet đem lại nhiều tiện ích

Phương thức giao hàng này chính là sự thỏa thuận, ký kết hợp tác giữa những ông lớn trong ngành dịch vụ chuyển phát nhanh. Không ai khác chính là USPS (Bưu điện Hoa Kỳ), eBay China và Hong Kong Post. E-packet ra đời vì một mục tiêu duy nhất là thúc đẩy doanh số thương mại điện tử (đặc biệt tác động mạnh vào mảng thương mại điện tử quốc tế) cho cả 2 quốc gia này. Với những seller đang kinh doanh dropshipping thông qua Aliexpress và Shopify thì đây chính giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. 

2 tiêu chuẩn chính của dịch vụ e-packet

Sở hữu nhiều tiện ích là vậy nhưng không phải loại hàng hóa nào cũng áp dụng dịch vụ chuyển phát e-packet. Dưới đây chính là 2 tiêu chuẩn chính của phương thức vận chuyển này: 

Tiêu chuẩn về hàng hóa 

Dịch vụ e-packet chỉ chấp nhận các loại hàng hóa nhỏ gọn, có khối lượng nhẹ, cân nặng tối đa được phép là 2kg (riêng Israel có thể lên 3kg). 

Tiêu chuẩn hàng hóa của chuyển phát e-Packet 
Tiêu chuẩn hàng hóa của chuyển phát e-Packet

 

Ngoài ra, e-Packet cũng đưa ra danh sách các tiêu chuẩn hàng hóa chi tiết như sau:

 • Hàng hóa không nằm trong “Danh mục hàng cấm gửi” của các nước nhận hàng. 
 • Loại hàng hóa và quy cách đóng gói phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn an ninh trong vận chuyển đường hàng không.
 • Đối với các loại hàng hóa đặc thù, thuộc diện quản lý chuyên ngành đặc biệt như: y tế, an toàn thực phẩm, văn hóa, phun trùng kiểm dịch… phải có giấy phép đáp ứng đủ yêu cầu vận chuyển.
 • Thông tin hàng hóa phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến người gửi, người nhận (họ tên, địa chỉ, số điện thoại hoặc email).
 • Gói hàng theo đúng tiêu chuẩn của dịch vụ ePacket, lưu ý đặc biệt đối với các chủng loại hàng gửi thuộc mặt hàng nguy hiểm như: Chất lây nhiễm, chất phóng xạ, pin.
 • Thông chi chi tiết của sản phẩm đều phải thể hiện đầy đủ, minh bạch. 
 • Nơi gửi hàng bắt buộc phải từ Trung Quốc. Bởi e-packet chỉ hỗ trợ gửi hàng từ Trung Quốc đến các quốc gia được ePacket hỗ trợ.

Tiêu chuẩn về kích thước

Kích thước tối thiểu: 

 • Hàng hóa thông thường phải đảm bảo chiều dài <14cm và chiều rộng <11cm.
 • Đối với loại hàng cuộn tròn, chiều dài tối thiểu là 11cm. Ngoài ra, hai lần đường kính cộng với chiều dài phải lớn hơn hoặc bằng 17cm (2d + l > = 17).
 • Trường hợp các gói hàng của bạn nhỏ hơn số liệu chúng tôi vừa nêu thì hoàn toàn không có vấn đề gì. 
Giới hạn kích thước 
Giới hạn kích thước

Kích thước tối đa:

 • Theo quy định của e-packet, chiều dài của loại hàng hóa thông thường không được phép quá 60cm. Bên cạnh đó, tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không được lớn hơn 90 cm (l + w + h <= 90).
 • Chiều dài nhất của gói hàng không quá 90 cm. Ngoài ra, hai lần đường kính cộng với chiều dài không được quá 104 cm (2d + l <= 104).
 • Giá trị hàng hóa phải dưới $400.
 • Hàng hóa được bảo hiểm với giá trị là $55.

Ưu, nhược điểm của dịch vụ e-Packet

Sự ra đời và phát triển của dịch vụ e-Packet đối với nhiều seller chính là “chân ái”, tuy nhiên phương thức vận chuyển này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định.

Ưu điểm

Nhanh hơn và rẻ hơn chính là 2 ưu điểm nổi bật nhất ta có thể thấy ở dịch vụ chuyển phát e-Packet. 

 • Tối ưu hóa thời gian vận chuyển: sự hợp tác chuyên nghiệp giữa các đơn vị vận chuyển sẽ giúp các seller theo dõi lộ trình đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến. Nếu các phương thức vận chuyển thông thường phải mất từ nửa tháng đến vài tháng thì với e-Packet bạn có thể nhận được trong vòng 5- 20 ngày, tùy khu vực.
 • Chi phí phải trả rẻ hơn nhiều so với các đơn vị vận chuyển khác: Điểm cộng của e-Packet chính là đây. Tùy theo khối lượng hàng hóa cũng như khoảng cách địa lý giữa các quốc gia thì mức phí sẽ có phần chênh lệch. Nhưng nhìn chung chi phí vận chuyển sẽ rất rẻ, giúp bán hàng gia tăng lợi nhuận đồng thời tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm. 
Gia tăng lợi nhuận nhờ vào chuyển phát e-packet
Gia tăng lợi nhuận nhờ vào chuyển phát e-packet

 

Nhược điểm 

 • Mức độ phủ sóng của e-Packet chưa được rộng rãi: Dịch vụ chuyển e-Packet hiện nay chưa có mặt trên khắp thế giới mà chỉ xuất hiện ở 1 số quốc gia. Điều này gây ra sự hạn chế đối với các nhà bán hàng. 
 • Yêu cầu khắt khe về hàng hóa: Như đã đề cập ở trên, e-Packet chỉ ưu tiên các loại hàng hóa nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Vì vậy, những mặt hàng quá khổ sẽ không vận chuyển được nếu có bán trên sàn thương mại điện tử. 
 • Giới hạn về khoảng cách địa lý và khu vực: Trường hợp có những khách hàng nằm trong vùng hạn chế, nhưng dịch vụ e-Packet lại không nhận chuyển phát đến tận nơi đó. Điều này chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm không tốt cho khách hàng. 

EFEX – Dịch vụ chuyển phát ePacket tại Việt Nam chuyên nghiệp, linh hoạt

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các seller bán hàng online, dropshipping, POD, dịch vụ gửi hàng ePacket đã xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt, EFEX là một trong số ít đơn vị vận chuyển nhận gửi hàng ePacket từ Việt Nam đi Mỹ.

Dịch vụ e-Packet chuyển nghiệp tại EFEX
Dịch vụ e-Packet chuyển nghiệp tại EFEX
 • Bảng giá dịch vụ vận chuyển ePacket all in one, trọn gói và không phát sinh chi phí nhỏ lẻ, giúp khách hàng trải nghiệm dịch với mức tiết kiệm nhất.
 • Thời gian vận chuyển cực nhanh chóng (chỉ từ 5-8 ngày), giúp giảm thiểu tỷ lệ hoàn hàng và nâng cao sự hài lòng của khách hàng. 
 • Bộ phận nhân viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình, hướng dẫn từ A – Z chi tiết
 • Hỗ trợ đóng gói cẩn thận, an toàn suốt chặng đường. 
 • Lộ trình đơn hàng được cập nhật đầy đủ 24/7 thông qua mã tracking, label vận chuyển USPS với giá rẻ,…  khách hàng hoàn toàn chủ động theo dõi.
 • Đa dạng các loại hình vận chuyển như đường thủy, đường bay, …
 • Chính sách hỗ trợ rủi ro, bảo hiểm hàng hóa đầy đủ, rõ ràng. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về “e-packet là gì?”, lợi thế cũng như điểm hạn chế của hình thức vận chuyển này. Mong rằng các seller đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích và đừng quên liên hệ EFEX để được hỗ trợ gửi hàng đi mỹ giá rẻ uy tín một cách nhanh chóng và an toàn nhất nhé. 

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI