Tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại? Bạn thường xuyên bị trả lại hàng, bạn gặp các vấn đề trong việc bị dồn đơn, khách giục. Một trong những nguyên nhân chính là do không có thói quen kiểm tra vận đơn. Để giúp các bạn có thể quản lý đơn hàng một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết hôm nay Vận tải Phước Tấn sẽ giới thiệu đến bạn các Cách tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại nhanh chóng và dễ thực hiện.

tra cứu đơn hàng viettel bắng số điẹn thoại
tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng là gì?

Tra cứu đơn hàng là việc theo dõi vị trí và trạng thái của đơn hàng trên lộ trình giao, cập nhật thời gian dự kiến giao hàng và các vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng. Việc kiểm tra vận đơn có thể được thực hiện dễ dàng thông qua số điện thoại hoặc mã vận đơn.

 Lợi ích của việc tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng giúp bạn tính toán được hợp lý thời gian khách hàng nhận hàng; tình trạng đơn hàng; kiểm tra các vấn đề phát sinh để kịp thời xử lý  tránh trường hợp không liên hệ được với khách hàng, nhầm địa chỉ,… gây ra những rắc rối cho người gửi và làm trễ thời gian nhận.  

Việc theo dõi vận đơn còn giúp bạn đánh giá được tốc độ vận chuyển, khả năng xử lý đơn hàng của shipper, thái độ làm việc chuyên nghiệp và có đáng tin cậy của bưu chính hay các dịch vụ giao hàng. 

Hãy tạo thói quen theo dõi vận đơn để  quản lý đơn hàng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

3. Tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại qua app Viettel Post

Trước hết bạn cần tải ứng dụng Viettel Post trên kho ứng dụng của Iphone và Android lần lượt là Appstore và CHplay

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Viettel Post của bạn trên app

Tại mục Đăng ký gửi hàng cùng Viettel Post, nhập số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản khi sử dụng dịch vụ của Viettel Post -> Đăng nhập bằng số điện thoại.

Bạn nhận mã OTP bằng cách chọn 1 trong 2 phương án Sử dụng SMS hoặc Sử dụng What’s App

Sau khi nhận được mã OTP -> nhập mã -> Tiếp tục

Khai báo thông tin tài khoản chính các và chi tiết theo những gì mà app yêu cầu. Chọn Cập nhật để bắt đầu thực hiện tra cứu vận đơn.

Bước 2: Nhấp vào Đơn hàng để xem danh sách tất cả đơn hàng được gửi bằng số điện thoại bạn đang nhập vào ứng dụng Viettel Post

Tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại qua tin nhắn

 • Nếu không có sẵn dịch vụ internet bạn có thể chọn kiểm tra vận đơn thông qua tin nhắn. Bằng cách soạn cú pháp:                          Track ma_so_van_don gửi 178 (miễn phí đối với thuê bao Viettel).
 • Tin nhắn được Viettel gửi lại bao gồm các thông tin như: ngày gửi, địa chỉ gửi, trọng lượng, tổng cước, trạng thái đơn hàng,; đơn hàng đang dịch chuyển ở địa điểm nào. 
 • Tra mã đơn hàng viettel bằng số điện thoại giúp bạn quản lý đơn hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tạo thói quen kiểm tra mã vận đơn thường xuyên để hạn chế được những hạn chế không mong muốn trong quá trình kinh doanh.
 • Tại sao nên tra cứu đơn hàng
 • Giờ đây, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với kết nối Internet đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách tra cứu hành trình vận chuyển trên ứng dụng hoặc website.
 • Tra cứu đơn hàng sẽ giúp bạn ước tính được thời gian khách hàng nhận hàng; tình trạng đơn hàng và kiểm tra các vấn đề phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh trường hợp không liên hệ được với khách hàng vì nhầm địa chỉ,… dẫn đến những rắc rối cho người gửi và làm chậm trễ thời gian nhận.
 • Bên cạnh đó, việc theo dõi đơn hàng còn giúp bạn đánh giá được tốc độ vận chuyển, khả năng xử lý đơn hàng của shipper và độ tin cậy của bưu chính hay các dịch vụ giao hàng.

Ưu điểm và hạn chế khi tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại trên ứng dụng là gì?

 • Khi tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại trên ứng dụng, bạn sẽ biết thông tin một cách rõ ràng và chi tiết hơn. Đặc biệt, lợi thế lớn nhất của cách này là nhanh gọn và không cần phải biết mã vận đơn khi tra.
 • Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn chỉ có thể xem được thông tin ở số điện thoại mà bạn đăng kí gửi và 1 lần chỉ có thể xem chi tiết được 1 vận đơn.

Tra cứu đơn hàng bằng tin nhắn điện thoại có mất phí không?

Nếu bạn sử dụng thuê bao của Viettel, bạn sẽ không mất phí tra cứu đơn hàng khi gửi cú pháp đến tổng đài. Còn nếu bạn sử dụng một nhà mạng khác, tin nhắn tra cứu sẽ mất phí.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại

Bạn không thể truy cập mạng nhưng muốn kiểm tra đơn hàng của Viettel Post, vậy thì hãy chọn cách sử dụng số điện thoại nhắn tin để kiểm tra. Cách này khá đơn giản và đặc biệt miễn phí cước tin nhắn với các thuê bao Viettel. Bạn có thể yên tâm thực hiện kiểm tra bất kỳ lúc nào mình muốn. Bạn soạn tin theo cú pháp

                      Track ma_so_van_don gửi 178

Ngay lập tức, tổng đài sẽ gửi về đầy đủ các thông tin như

 • Mã vận đơn
 • Địa chỉ gửi
 • Ngày gửi, dịch vụ sử dụng
 • Trọng lượng
 • Tổng cước
 • Trạng thái đơn hàng

Mã số vận đơn là dòng mã số xuất hiện bên trên góc phải của phiếu gửi. Vì thế để có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng bạn phải giữ lại phiếu gửi hoặc lưu lại mã số vận đơn.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel, cung cấp mã vận đơn các điện thoại viên sẽ kiểm tra và báo lại thông tin cho bạn.

Hi vọng với cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại trên sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được thông tin, trạng thái đơn hàng và quản lý tốt hơn đơn hàng của mình. 

xem thêm>

 

 

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI