Vận chuyển xe ô tô Bắc Nam tốt nhất hiện nay 2022

Vận chuyển xe ô tô Bắc Nam là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng được nhiều doanh nghiệp săn đón nhất năm 2022. Bạn là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực ô tô, muốn vận chuyển xe ô tô bắc nam? Bạn là người tiêu dùng muốn vận chuyển ô tô đi bắc nam phục vụ nhu cầu cá nhân? Và bạn muốn tìm một đơn vị vận chuyển, gửi xe ô tô bắc nam uy tín – giá rẻ – có kinh nghiệm? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của Phước Tấn chúng tôi.

Vận chuyển xe ô tô qua hình thức nào?

Khi sự phát triển kinh tế của đất nước ngày càng cao, nhiều người dân thích sắm cho mình chiếc xế hộp che mưa, che nắng để đi lại thuận tiện và thoải mái hơn. Vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xe ô tô ra đời là điều tất yếu. Khi các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô ra đời thì ngành vận tải, chuyển xe ô tô bắc nam được ra đời và phát triển để phục vụ nhu cầu thị trường hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có 3 cách vận chuyển chính dành cho xe ô tô:

Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam - Đường Bộ
Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam – Đường Bộ

1. Chuyển xe ô tô Bắc Nam bằng xe tải, container – đường bộ

Hiện tại, Phước Tấn nhận vận chuyển xe ô tô Bắc Nam bằng xe tải, xe container – đường bộ.

 • Chúng tôi sẽ vận chuyển ô tô bằng xe lồng chuyên dụng, với lợi thế nhanh, lên xuống thuận tiện, cơ động.
 • Vận chuyển xe ô tô bằng xe container, với ưu điểm container thùng kín tránh được mưa nắng không ảnh hưởng đến xe ô tô.

Hiện tại hình thức vận chuyển đường bộ được đa số khách hàng lựa chọn vì nó phù hợp với mọi nhu cầu của khách. Ô tô sẽ được vận chuyển trên những xe chuyên dụng, có bọc phủ kín xe, neo đậu chắc chắn giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối. Thời gian giao nhận xe ô tô thường là 3 – 4 ngày tính từ ngày xe lăn bánh xuất bến hoặc theo thoả thuận trong hợp đồng. Xe sẽ được vận chuyển đến địa điểm của khách yêu cầu.

Ưu điểm của vận chuyển đường bộ tại Phước Tấn:

 • Tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa an toàn và linh động.
 • Chi phí vận chuyển xe ô tô Bắc Nam rất rẻ.
 • Có giao nhận tận nơi đến nơi khách yêu cầu.

Xem thêm: Hàng tồn kho là gì?

2. Chuyển xe tô tô Bắc Nam bằng tàu hỏa – đường sắt

Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam - Đường Sắt
Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam – Đường Sắt

Hình thức vận chuyển xe ô tô bắc nam bằng đường sắt. Lựa chọn này phù hợp với các cá nhân hoặc doanh nghiệp có số lượng xe ít, muốn tiết kiệm chi phí. Một toa tàu vận chuyển sẽ chứa được từ 2 – 4 xe ô tô để đảm bảo an toàn và chất lượng.

 • Vận tải đường sắt là hình thức chuyển ô tô có chi phí khá ổn.
 • Thời gian vận chuyển qua hình thức khá chậm nhưng an toàn.
 • Hiện nay ngành đường sắt có các toa dành riêng cho việc vận chuyển ô tô. Điều này góp phần vào việc đảm bảo hàng ô tô được đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Khi gửi đường sắt sẽ mất từ 5 – 7 ngày sẽ nhận xe ô tô, đôi khi sẽ lên đến 10 ngày so với dự định vì thế không phù hợp với khách hàng cần vận chuyển ô tô đi gấp.

 • Vận chuyển xe ô tô qua đường sắt khách sẽ phải đến bến nhà ga tàu để nhận xe, không hỗ trợ trả xe tại địa điểm khách yêu cầu.
 • Nhưng tiết kiệm được chi phí hơn so với vận chuyển đường bộ.
 • Tránh được các trường hợp như thiên tai, lũ lụt, tắc đường,…

3. Chuyển xe ô tô Bắc Nam bằng tàu thủy – đường biển

Vận chuyển xe ô tô Bắc Nam bằng tàu thủy phù hợp với những đơn hàng lớn, doanh nghiệp lớn. Với những đơn hàng ô tô số lượng lẻ sẽ khiến bạn chờ đợi lâu hơn bình thường. Dù thời gian chờ đợi lâu hơn so với các hình thức khác nhưng chuyển gửi ô tô bằng tàu thủy được đảm bảo hơn rất nhiều. Tàu biển có khả năng vận chuyển số lượng lớn ô tô do mỗi thùng container để được 2 – 4 xe.

 • Tiết kiệm được chi phí vận chuyển ô tô cho các doanh nghiệp lớn.
 • Khoang tàu rộng lớn tránh được hiện tượng trầy xước, hư hại xe.
 • Đối với những đơn vị kinh doanh vận chuyển đường thủy hiện nay kết hợp với hình thức vận chuyển đường bộ bằng xe tải, xe cont khá thuận tiện cho việc gửi, nhận xe ô tô.

Đây là hình thức vận chuyển khá lâu có thể giao nhận sau 8 – 12 ngày, tuy nhiên chi phí sẽ khá rẻ. Có thể nói vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội hoặc Hà Nội vào Sài Gòn bằng đường biển có cước phí rẻ nhất so với các loại hình vận chuyển khác. Khi vận chuyển ô tô cũng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong chuyến tàu. Nhưng hạn chế của loại hình này là phù hợp với những đơn hàng lớn, số lượng xe nhiều hơn là so với đơn hàng lẻ.

Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam - Đường Biển
Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam – Đường Biển

Chi phí vận chuyển ô tô tại Phước Tấn

Chi phí vận chuyển xe ô tô bắc nam của từng hình thức vận chuyển là khác nhau. Vận chuyển đường thủy là rẻ nhất và thời gian giao nhận lâu nhất. Sau đó đến đường sắt và đường bộ. Đại đa số khách hàng hiện nay đều hướng đến sử dụng phương thức vận chuyển đường bộ để đạt được thời gian vận chuyển nhanh nhất cũng như đảm bảo an toàn về hàng hóa và tiết kiệm.

Tại Phước Tấn chúng tôi cung cấp cước phí vận chuyển ô tô bằng đường bộ cho khách tham khảo như sau:

TT Nơi nhận Nơi Giao Loại xe Giá cước Phân nhóm các loại xe
1 Hồ Chí Minh ĐÀ NẴNG & các tỉnh từ HCM đến ĐN Mini Hatchback 5.000.000 * Mini Hatchback
Kia Morning, Hyundai i10, Getz, Spark, Matiz, Kia Rio, Mazda 2S, Suzuki Swift, Ford Fiesta, Focus, Toyota Yaris, Wigo, Honda Jazz, Hyundai Kona, Honda Brio, Mitsubishi Mirage, Vinfast Fadil* Sedan
Toyota Vios, Corolla Altis, Camry, Mazda 3, 6, Sunny, Honda City, Civic, Accord, Mec C200, Mec E200, Elantra, Kia K3, Kia Cerato, Kia Forte, Cruze, Mec C250, BMW 320i, BMW 520i, Audi A4, Audi Q7, Mec S400, Nissan Xtrail, Mondeo, Laser, Avante, Hyundai Accent, Sonata, Mitsu Lancer, Vinfast Lux , Lacetti, Aveo* SUV 5-7C
Toyota Fortuner, Zace, Land Cruiser, Prado, Venza, Siena, Mazda CX5, Ford Everest , Explore, Escape, EcoSport, Mitsubishi Pajero, Jolie, Outlander, Zinger, Chevolet Captiva, Trailblazer, Kia Sorento, Kia Rondo, Hyundai Satafe, Tuson, Honda CRV, HRV, Odyssey, Lesuz LX350, Peugeot 3008, 5008, Mec GLC , Mec GLK, BMW X5, X6, Audi Q7, MuX,*Pickup
Toyota Hilux, Mazda BT50, Ford Foranger, Ford Raptor, Chevolet Colorado, Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Isuzu DMax

* MPV
Innova ,Grandis , Mazda Premacy, Expander, Kia Caren, Alphard, Kia Sedona, Chevolet Orlando, Nissan Grand Livina, Suzuki Ertiga,

Sedan 5.500.000
SUV 5 – 7C, MPV, Pickup 6.000.000
HÀ NỘI & các tỉnh từ ĐN đến HN Mini Hatchback 6.000.000
Sedan 6.500.000
SUV 5 – 7C, MPV, Pickup 7.000.000
2 Đà Nẵng HÀ NỘI & các tỉnh từ ĐN đến HN Mini Hatchback 5.000.000
Sedan 5.500.000
SUV 5 – 7C, MPV, Pickup 6.000.000
HỒ CHÍ MINH & các tỉnh từ ĐN đến HCM Mini Hatchback 5.500.000
Sedan 6.000.000
SUV 5 – 7C, MPV, Pickup 6.500.000
3 Hà Nội ĐÀ NẴNG & các tỉnh từ HN đến ĐN Mini Hatchback 5.500.000
Sedan 6.000.000
SUV 5 – 7C, MPV, Pickup 6.500.000
HỒ CHÍ MINH & các tỉnh từ ĐN đến HCM Mini Hatchback 6.500.000
Sedan 7.000.000
SUV 5 – 7C, MPV, Pickup 7.500.000
Các dòng xe khác và Các điểm nhận xe và giao xe khác vui lòng liên hệ để biết giá cụ thể
Ghi chú:
* Giá trên chưa Gồm VAT 10%
* Giá trên đã gồm bảo hiểm cho các xe có giá trị đến 1 tỷ đồng. Các xe có giá trị lớn hơn sẽ tính thêm phí bảo hiểm 500,000đ cho 1 tỷ tiếp theo.
VD : Vận chuyển xe Mec C300 trị giá 1,7 tỷ từ HCM đi Hà Nội: Giá 7tr + phí bảo hiểm mua thêm 500k nữa là 7,5tr.
* Các tỉnh nhận xe và giao xe không nằm trên trục Quốc lộ 1A xe đi qua sẽ tính thêm phí tăng bo tùy theo khoảng cách gần xa mà có phí cụ thể.
* Các tỉnh nhận xe và giao xe nằm trên Quốc lộ 1A, sẽ tính giá theo vùng: HCM đi các tỉnh trước Đà nẵng tính giá như ĐN, các tỉnh sau ĐN đến HN tính giá như HN.
VD: chuyển 1 xe i10 từ HCM đi Hải Phòng = HCM đi HN : 6tr + phí giao từ HN xuống Hải Phòng : 1tr nữa = 7tr
* Các trường hợp xe bị hỏng không nổ máy được hay xe không lưu hành được do rút hồ sơ gốc, xe mới chưa có Biển số, xe hết đăng kiểm thì phải vận chuyển bằng xe cứu hộ và sẽ có phí cụ thể.
* Các dòng xe khác như 9 chỗ, 16 chỗ, Siêu xe, xe giá trị cao, xe tải … vui lòng liên hệ để báo giá chính xác.
* Giá trên áp dụng cho khách lẻ . Khách hàng gửi số lượng lớn & thường xuyên vui lòng liên hệ P. Kinh Doanh để báo giá.

Lưu ý: Cước phí trên chỉ để tham khảo. Để biết chi phí cụ thể bạn liên hệ trực tiếp đơn vị dịch vụ của nhà xe Phước Tấn chúng tôi để được báo giá!

Ưu điểm khi vận chuyển ô tô bằng đường bộ tại Phước Tấn

Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam
Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển xe ô tô Bắc Nam, Phước Tấn cung cấp dịch vụ giá rẻ – nhanh chóng – uy tín. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển xe ô tô bắc nam với các ưu điểm vượt trội như sau:

Giao nhận theo yêu cầu:

Giao và nhận xe ô tô tận nơi tại địa điểm khách yêu cầu hoặc tại từ bãi tới bãi. Tất nhiên nếu giao nhận tại địa điểm các khách hàng yêu cầu thì sẽ phát sinh thêm chi phí: phí giao nhận tận nơi, tùy thuộc vào địa điểm giao nhận thì chi phí phát sinh sẽ khác nhau.

Cam kết an toàn hàng hóa:

Đảm bảo an toàn, không xước sát vỏ xe, không bị mất mát bất cứ một linh kiện hay đồ chơi trong xe. Vì có giao nhận chi tiết và uy tín với hơn 10 năm hoạt động. Chịu trách nhiệm 100% cho đơn hàng xe ô tô Phước Tấn nhận vận chuyển.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

Được đào tạo bài bản cả về văn hóa ứng xử lẫn tay nghề nghiệp vụ trong nghề nhằm phục vụ tốt việc chuyển chở số lượng lớn hàng hóa, xe các loại, máy móc. Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, tận tình, cẩn thận & chu đáo + kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho xe hơi của quý khách. Tư vấn tận tình, phục vụ 24/7.

Số lượng xe chuyên dụng lớn:

Với số lượng đầu Xe Chuyên Dụng lớn, Xe Lồng, Xe Tải, Container… nên tần xuất chạy Bắc Nam, TP. HCM => Hà Nội và Hà Nội => Sài Gòn nhiều chuyến/1 ngày vậy nên chúng tôi có thể giao xe cho các bạn đảm bảo an toàn trong Thời gian ngắn nhất có thể.

Giá vận chuyển ÔTô hợp lý:

Giá cước vận chuyển xe ô tô bắc nam tại chúng tôi luôn được tối ưu nhất, tiết kiệm nhất cho các đơn vị đối tác. Đối với khách lâu dài thường xuyên vận chuyển chúng tôi có chính sách ưu đãi riêng.

An toàn tuyệt đối:

Toàn bộ xe ô tô vận chuyển bắc nam của Quý Khách Hàng được công ty vận tải Bắc Nam Phước Tấn mua Bảo Hiểm 100%. Bất kì sự cố nào xảy ra với xe của bạn do lỗi chúng tôi đều được đền bù 100% giá trị hàng hóa.

Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam giá rẻ - Phước Tấn
Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam giá rẻ – Phước Tấn

Quy trình gửi xe ô tô tại vận tải Phước Tấn

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển xe ô tô của khách.

Quý Khách hàng liện hệ với chúng tôi để cung cấp thông tin chi tiết loại xe cần chuyển + Thời gian & địa điểm cần giao nhận xe…

Thông tin cần cung cấp gồm: xe 4 chỗ hay 7 chỗ, hãng xe, đời xe, xe cũ hay xe mới, giá trị xe hiện tại? Khi nào thì có xe, khi nào giao xe, mong muốn nhận xe vào khi nào, giao nhận xe tại đâu?

Giao nhận xe tại bãi hoặc tại địa điểm khách hàng chỉ định: Trong trường hợp khách hàng cần ký hợp đồng, vui lòng báo trước để bên văn phòng làm hợp đồng, đóng dấu ký tên và gửi ra bãi hoặc để nhân viên nhận xe mang theo.

Bước 2: Báo giá cước vận chuyển xe ô tô bắc nam

Bộ phận Kinh doanh của Công ty Phước Tấn dựa vào thông tin tiếp nhận được sẽ báo giá đến quý khách hàng.

Bước 3: Nhận bàn giao xe ô tô

Nhân viên công ty Phước Tấn cùng với Khách hàng sẽ giám định tình trạng xe và lập biên bản bàn giao.

Khi giao nhận xe, 2 bên sẽ tiến hành lập biên bản giao nhận để ghi lại tình trạng xe như: Km, xăng, tình trạng xước sát, đồ chơi phụ kiện trong xe, cốp xe…..

Bước 4: Vận chuyển xe ô tô theo yêu cầu

Sau đó, xe được đưa về các bãi tập kết để chuyển lên xe chuyên dùng rồi giao cho khách hàng tại địa điểm được yêu cầu.

Bước 5: Bàn giao xe cho khách

Khi đến điểm trả nhân viên công ty chúng tôi cùng khách hàng dựa vào Biên bản Bàn giao xe để giao và nhận xe. Tùy vào lượng xe chúng tôi nhận trong ngày và tiến độ xe vận chuyển mà chúng tôi sẽ bố trí vận chuyển bằng xe lồng chuyên dụng hoặc xe tải thùng kín phủ bạt. Sau khi sắp xếp xong lịch xe, chúng tôi sẽ báo khách hàng ngày giờ nhận xe và thông tin liên hệ để nhận xe.

Những lưu ý khi vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ

Các loại giấy tờ cần cung cấp cho bên vận chuyển – Phước Tấn

 • Giấy tờ xe : Bao gồm giấy đăng ký xe ô tô, các loại giấy chứng nhận bảo hiểm, Sổ nhật trình chạy xe cùng với Phù hiệu xe chạy hợp đồng,…
 • Giấy tờ của chủ phương tiện vận chuyển: Giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải với các ngành nghề cụ thể.
 • Giấy lưu hành đối với xe quá khổ, quá tải (nếu có).
 • Giấy tờ liên quan đến người điều khiển phương tiện: các loại giấy phép lái xe phù hợp đối với phương tiện đang điều khiển, giấy tờ chứng nhận tập huấn lái xe,…
 • Giấy tờ chứng nhận kiểm tra về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (được gọi tắt đó là giấy chứng nhận kiểm định ), đã được dán tem kiểm định kèm theo .
 • Một số loại giấy tờ liên quan khác: Gồm có hợp đồng vận chuyển, giấy đi đường và phiếu thu cước cùng với giấy gửi hàng,…
 • Hợp đồng vận chuyển.

Dựa vào thông tư số 94/2003/TTLT, những hàng hóa đang trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, giấy chứng từ cùng với chứng minh nguồn gốc của xe ô tô là hợp pháp tại thời điểm được kiểm tra:

Xe ô tô được xuất kho để bán, mang đi để trao đổi, biếu, tặng hay tiêu dùng trong nội bộ: Tất cả phải có HĐ GTGT hay HĐ mua bán đúng với số lượng cũng như giá trị của số hàng đã được xuất bán.

Ô tô được xuất giao cho các đại lý phải bán đúng giá được phía cơ sở sản xuất kinh doanh đã quy định hưởng hoa hồng. Điều đó có thể được sử dụng 1 trong hai cách là lập hợp đồng và chứng từ như bên dưới:

+ Sử dụng hợp đồng có giá trị gia tăng hay là hợp đồng bán hàng.

+ Sử dụng loại phiếu xuất hàng gửi đến các đại lý cùng với lệnh điều động nội bộ.

Trên đây là tất cả các loại giấy tờ cần thiết trong quá trình vận chuyển cần có. Để bên vận chuyển sẽ trình mỗi khi được kiểm tra.

Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam - Phước Tấn
Vận chuyển xe Ô Tô Bắc Nam – Phước Tấn

Cần làm gì trước khi giao Ô tô bên vận chuyển?

Quá trình vận chuyển xe ô tô bắc nam bằng đường bộ nhiều lúc không tránh khỏi tình trạng xe bị va chạm dẫn đến trầy xước. Vì vậy, các bạn cần phải bọc xe và rút hết xăng ra khỏi xe trước khi vận chuyển. Điều đó sẽ giúp đảm bảo cho xe ô tô được vận chuyển an toàn hơn.

Đồng thời, nó còn đảm bảo cho công tác phòng chống được trường hợp cháy nổ có khả năng phát sinh trong quá trình di chuyển. Vì những tổn thất và thiệt hại do cháy nổ gây ra là rất lớn cho cả khách hàng sử dụng dịch vụ và đơn vị vận chuyển.

Khách có thể tự thực hiện rút xăng khỏi xe bằng các dụng cụ hỗ trợ. Hay có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên tại đơn vị vận chuyển hỗ trợ việc rút xăng. Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn cho tất cả mọi người ở mức tối đa.

Kiểm tra kỹ hết tất cả các trang vật tư thiết bị của xe ô tô còn bình thường nguyên vẹn rồi mới bàn giao lại bên vận chuyển để đảm bảo cho đôi bên làm việc hợp tác dễ dàng.

Xem thêm bài viết khác:

Mong rằng một chút kiến thức ít ỏi của Phước Tấn trên đây sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu về việc vận chuyển xe ô tô Bắc Nam của các bạn đọc!

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI