Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? – Phước Tấn

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? — Rõ ràng là dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được rất nhiều người sử dụng, thời gian của dịch vụ chuyển qua bưu điện là điều mà người sử dụng dịch vụ quan tâm nhất. Vậy gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu mới nhận được hàng hay bưu phẩm. Cùng Phước Tấn tìm hiểu ngay sau đây.

CHUYỂN PHÁT NHANH BƯU ĐIỆN MẤT BAO LÂU?
CHUYỂN PHÁT NHANH BƯU ĐIỆN MẤT BAO LÂU?

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện

Chuyển phát nhanh là một dịch vụ quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống, không chỉ giúp con người liên lạc với nhau như trước, mà với dịch vụ chuyển phát nhanh các dịch vụ buôn bán, trao đổi hàng hóa cũng được thực hiện dễ dàng.

Các dịch vụ chuyển phát có nhiều hình thức, chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ,…. Mỗi hình thức có thời gian vận chuyển, chi phí cũng như các hỗ trợ khác nhau.

Tham khảo thêm: Vận đơn là gì?

Vậy gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Cùng Phước Tấn tìm hiểu dưới đây.

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Rõ ràng là dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện được rất nhiều người sử dụng, thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện khá nhanh. Ở các trung tâm lớn thời gian phát hàng không quá 48 tiếng (2 ngày), một số vùng xa, vùng cao, hải đảo thời gian chuyển phát nhanh có thể sẽ mất thêm 1-2 ngày vận chuyển.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế qua bưu điện, thực hiện việc phân phát hàng hóa tới khách hàng nhanh chóng nhất và an toàn nhất.

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện cần ưu tiên đảm bảo về thời gian vận chuyển, tuy nhiên người gửi hàng sẽ phải chịu những khoản chi phí cao hơn, cùng với đó là các thủ tục cần thiết vẫn cần được thực hiện giống như chuyển phát thường.

Tham khảo thêm: Cách gửi hàng qua bưu điện

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Phương tiện sử dụng khi chuyển phát nhanh là ô tô, máy bay (đường hàng không), còn với dịch vụ chuyển phát thường phường tiện chủ yếu là đường bộ, thời gian chuyển phát thường từ 5-7 ngày, các địa chỉ xa hơn, cách xa trung tâm có thể mất thêm 1-2 ngày vận chuyển.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

BƯU ĐIỆN VNPOST-EMS
BƯU ĐIỆN VNPOST-EMS

Dịch vụ vận chuyển VNPost được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trực thuộc tập đoàn VNPT. VNPost là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, với hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành, đội ngũ nhân viên đông đảo và đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

Là đơn vị có vốn nhà nước, nên thế mạnh của VNPost chính là mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, và có thể gửi hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost (hay còn gọi là EMS) được áp dụng trên phạm vi toàn quốc, mức cước phí phải chăng và thời gian giao hàng được quy định trước. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh do VNPost cung cấp chính là sự trải rộng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, bưu phẩm được bảo quản cẩn thận và giá cước rẻ hơn các hãng khác. Ngoài ra VNPost còn hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển: Đây là một chính sách rất linh hoạt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ (COD).

Dịch vụ đặc biệt

1. EMS VISA: là dịch vụ khách hàng trên toàn quốc xin cấp VISA sẽ gửi hồ sơ xin cấp VISA qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Sau khi có kết quả, Bưu điện sẽ chuyển trả VISA đến khách hàng bằng dịch vụ EMS.
2. EMS hồ sơ và hộ chiếu ngoại giao công vụ: là dịch vụ khách hàng trên toàn quốc sẽ gửi hồ sơ xin cấp hộ chiếu ngoại giao, công vụ qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đến Cục Lãnh sự tại Hà nội và Sở ngoại vụ TP Hồ Chí Minh. Sau khi có kết quả, Bưu điện sẽ chuyển trả hộ chiếu đến khách hàng bằng dịch vụ EMS.
3. EMS hồ sơ xét tuyển (HSXT): là dịch vụ chuyển phát HSXT của các thí sinh trọn gói có kèm báo phát ghi số và dịch vụ thu hộ được ưu tiên xử lý tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả.
4. Dịch vụ phát hỏa tốc: là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu gửi theo một hành trình riêng. Bưu gửi sẽ phát đến người nhận sau 02h00’ kể từ khi đến bưu cục khai thác trung tâm tỉnh/thành phố.
5. Dịch vụ phát trước 09h00: là dịch vụ mà bưu gửi được tổ chức khai thác và chuyển phát cùng hành trình với các bưu gửi EMS thông thường. Tuy nhiên sẽ được ưu tiên sắp xếp để phát đến người nhận trong khoảng thời gian trước 09 giờ.
6. Dịch vụ phát trong ngày: là dịch vụ mà bưu gửi được ưu tiên nhận gửi, chuyển phát đến người nhận trong ngày.
7. Dịch vụ EMS Next Day Delivery (EMS NDD): là dịch vụ chuyển phát bưu gửi EMS vào ngày hôm sau (Sau ngày chấp nhận) giữa Việt Nam và Đài Loan, Hàn Quốc.
8. Dịch vụ EMS thỏa thuận: Là dịch vụ có giá cước kinh tế với chỉ tiêu thời gian toàn trình cộng thêm 02 ngày so với dịch vụ EMS thông thường- Dịch vụ EMS thỏa thuận áp dụng với bưu gửi chuyển phát cận vùng và cách vùng, không áp dụng với bưu gửi chuyển phát nội vùng, nội tỉnh.
Quy định về kích thước: Kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao của 01 bưu gửi EMS thỏa thuận. Tối đa 180 x 52 x 52 cm.
Quy định về khối lượng đơn lẻ và theo lô
1.Khối lượng bưu gửi đơn lẻ:
– Khối lượng bưu gửi EMS thỏa thuận: Tối đa 31,5kg/bưu gửi (không quy định khối lượng tối thiểu)
– Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
2.Khối lượng bưu gửi theo lô:
– Số lượng bưu gửi tối thiểu trên 01 lô: 02 bưu gửi
– Khối lượng mỗi bưu gửi trong lô:
+ Khối lượng tối thiểu: 02kg/bưu gửi
+ Khi lượng tối đa: 31,5kg/bưu gửi. Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
– Giới hạn tối đa khối lượng lô hàng: 500kg/lô.

Tham khảo thêm: Chuyển phát nhanh vnpost mất bao lâu?

Hướng dẫn gửi hàng qua Bưu điện

VIỆT NAM POST
VIỆT NAM POST

Để thực hiện gửi đồ qua bưu điện, bạn cần tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

  • Sau khi đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi và biết được thời gian chuyển phát nhanh Bưu điện mất bao lâu, bạn tiến hành đóng gói cẩn thận sản phẩm hàng hóa.
  • Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, bạn cần chú ý đóng gói kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc các vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa đã được đóng gói, bạn mang đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để việc gửi hàng được thuận tiện và nhanh nhất:

  • Thông tin về loại hàng hóa gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận

Bước 3: Thanh toán cước phí

Căn cứ vào khối lượng bưu gửi và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà sẽ có mức cước phí dịch vụ khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo cụ thể cho bạn. Đồng thời căn cứ vào loại hình dịch vụ sử dụng, bạn cũng biết được cụ thể thời gian giao hàng.

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Thông thường thời gian chuyển phát nhanh được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi đến thời gian nhận hàng, với các khu vực nội thành mất 1 – 2 ngày, các tỉnh lân cận mất khoảng 3 – 7 ngày và các miền thì mất khoảng 7 – 15 ngày.

Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

GỬI HÀNG QUA BƯU ĐIỆN MẤT BAO LÂU - PHƯỚC TẤN
GỬI HÀNG QUA BƯU ĐIỆN MẤT BAO LÂU – PHƯỚC TẤN

Những lưu ý cần biết khi gửi hàng qua bưu điện

Khi thực hiện gửi chuyển phát nhanh cũng như chuyển phát thường qua bưu điện, bạn cần chuẩn bị những thông tin cần thiết, thông tin người gửi hàng, thông tin người nhận, chi tiết hàng hóa, bạn nên lưu ý dịch vụ có kèm thanh toán cod không,…

Thời gian làm việc của bưu điện

Cần nắm được thời gian làm việc của bưu điện, chủ động tới các điểm giao dịch sớm hơn để được hỗ trợ nhanh chóng, thường những điểm dịch vụ công cộng như bưu điện có rất nhiều khách hàng giao dịch.

Khối lượng và kích thước hàng

Bạn không nên chỉ quan tâm tới thông tin chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Gửi hàng qua bưu điện còn có các thông tin quan trọng khác cần phải biết đó là quy định về hàng hóa gửi, khối lượng hàng gửi không quá 30kg/ 1 bưu gửi, hàng nguyên khối có thể chuyển phát thường bằng đường bộ kích thước giới hạn có thể lên tới 50kg, xem chi tiết tại đây.

Chính sách bồi thường, khiếu nại

Khi gửi chuyển phát qua bưu điện, khách hàng có quyền khiếu nại và nhận bồi thường khi xảy ra các trường hợp mất hàng, hư hỏng, móp méo hàng hóa, thời gian phát hàng chậm so với quy định, trường hợp chuyển sai địa chỉ, ….

Có khá nhiều quy định về gửi hàng hóa qua bưu điện, các mặt hàng cấm vận chuyển, hàng không vận chuyển ra nước ngoài,….. bạn nên tới các điểm giao dịch để được tư vấn khi muốn gửi các mặt hàng đặc biệt.

CHUYỂN PHÁT NHANH BƯU ĐIỆN EMS
CHUYỂN PHÁT NHANH BƯU ĐIỆN EMS

Tham khảo thêm: Tra cứu đơn hàng viettel bằng số điện thoại

Trên đây là những thông tin liên quan đến thời gian gửi hàng qua bưu điện. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn biết được gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu và biết được những thông tin cần thiết, chúc bạn gửi hàng qua bưu điện thuận lợi nhé!

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI