Chuyển phát nhanh vnpost mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh vnpost mất bao lâu? Chuyển phát nhanh là hình thức chuyển phát trong thời gian sớm nhất bằng đường bộ, đường hàng không, đường thủy,…Chính vì thế mà thời gian chuyển hàng hóa sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều so với chuyển phát thường (chuyển phát chậm qua đường bộ). Hãy cùng Phước Tấn tìm hiểu về thời gian vận chuyển hàng của bưu điện nhé.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của vnpost

Nhằm phục phụ khách hàng và các doanh nghiệp online một cách tốt nhất, các đơn vị vận chuyển hiện nay đều cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh với thời gian ngày càng được rút ngắn và cước phí rất cạnh tranh. Cả 4 đối tác vận chuyển của Vietnam Post, Viettel Post, Giaohangnhanh và Giaohangtietkiem đều đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện

Để thực hiện gửi đồ qua bưu điện, bạn cần tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

 • Sau khi đã chuẩn bị được hàng hóa muốn gửi và biết được thời gian chuyển phát nhanh Bưu điện mất bao lâu, bạn tiến hành đóng gói cẩn thận sản phẩm hàng hóa.
 • Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, bạn cần chú ý đóng gói kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc các vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa đã được đóng gói, bạn mang đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để việc gửi hàng được thuận tiện và nhanh nhất:

 •  Thông tin về loại hàng hóa gửi
 •  Tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi
 •  Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận

Bước 3: Thanh toán cước phí

 • Căn cứ vào khối lượng bưu gửi và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà sẽ có mức cước phí dịch vụ khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo cụ thể cho bạn. Đồng thời căn cứ vào loại hình dịch vụ sử dụng, bạn cũng biết được cụ thể thời gian giao hàng.
 • Chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu? Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng 1.5 – 2 ngày
 • Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

Dịch vụ chuyển phát nhanh của vnpost

 • Dịch vụ vận chuyển VNPost được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trực thuộc tập đoàn VNPT. VNPost là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, với hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành, đội ngũ nhân viên đông đảo và đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.
 • Là đơn vị có vốn nhà nước, nên thế mạnh của VNPost chính là mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, và có thể gửi hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost (hay còn gọi là EMS) được áp dụng trên phạm vi toàn quốc, mức cước phí phải chăng và thời gian giao hàng được quy định trước. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh do VNPost cung cấp chính là sự trải rộng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, bưu phẩm được bảo quản cẩn thận và giá cước rẻ hơn các hãng khác.
 • Ngoài ra VNPost còn hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển: Trong 4 đối tác vận chuyển của Nhanh.vn thì duy nhất dịch vụ vận chuyển VNPost là có hỗ trợ thay đổi COD đơn hàng đang chuyển. Đây là một chính sách rất linh hoạt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ (COD).

Sự khác biệt giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

 • Nếu bạn theo dõi các bảng giá chuyển phát nhanh của các công ty logistics, bạn sẽ dễ dàng thấy được mức giá có sự chênh lệch giữa hai hình thức này. Sở dĩ mà một số các khách hàng vẫn chọn chuyển phát thường là bởi vì mặt hàng họ gửi đi không cần thiết phải đến tay người nhận gấp. Một mặt là có thể tiết kiệm được phần nào chi phí vận chuyển hàng hóa.
 • Với hàng hóa, bưu phẩm có khối lượng nặng, việc sử dụng chuyển phát nhanh có thể gây ra nhiều tốn kém. Khi đó, chuyển phát thường sẽ là lựa chọn cho bạn. Thông thường, các loại hàng hóa sử dụng phương thức chuyển phát thường sẽ có thời gian giao hàng chậm hơn chuyển phát nhanh từ 2 đến 3 ngày, tùy vào vùng trả hàng.

Quy định về khiếu nại, bồi thường của vnpost

 1. Thời hạn khiếu nại: Sáu (06) tháng kể từ ngày kết thúc thời gian toàn trình của bưu gửi đối với khiếu nại về việc mất bưu gửi, chuyển phát bưu gửi chậm so với thời gian toàn trình đã công bố; trường hợp thời gian toàn trình của dịch vụ chưa được công bố thì thời hiệu này được tính từ ngày bưu gửi được chấp nhận.
 2. Một (01) tháng kể từ ngày bưu gửi được phát cho người nhận đối với khiếu nại về việc bưu gửi bị suy suyển, hư hỏng, về giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi.
 3. Thời hạn giải quyết khiếu nại
 4. Thời hạn giải quyết khiếu nại tối đa đối với dịch vụ trong nước là hai (02) tháng kể từ ngày khiếu nại được tiếp nhận.
 5. Thời hạn giải quyết khiếu nại tối đa đối với dịch vụ quốc tế là ba (03) tháng kể từ ngày khiếu nại được tiếp nhận.
 6. Bồi thường
 • Trường hợp kiện hàng/lô hàng bị mất hoặc hư hại hoàn toàn: Mức bồi thường bằng bốn (04) lần cước dịch vụ khách hàng đã thanh toán (có bao gồm thuế GTGT).
 • Trường hợp kiện hàng/lô hàng bị mất hoặc hư hại một phần: Mức bồi thường tối đa như sau:
 • Số tiền bồi thường = (tỷ lệ % khối lượng kiện hàng bị mất hoặc hư hại) x (mức bồi thường trong trường hợp bị mất hoặc hư hại hoàn toàn).
 • Ghi chú: Tỷ lệ % khối lượng bưu gửi bị mất hoặc hư hại được xác định căn cứ vào biên bản lập có xác nhận của người gửi.
 •  Trường hợp kiện hàng/lô hàng bị chuyển hoàn sai do lỗi của Bưu điện: Miễn cước chuyển hoàn và bồi thường bằng cước dịch vụ khách hàng đã thanh toán (có bao gồm thuế GTGT).

1 số lưu ý khi dùng dịch vụ của vnpost

Giá cước nêu trên là bảng cước tạm tính, chưa bao gồm các khoản phụ phí và thuế GTGT. Để biết thông tin chi tiết bạn nên đến bưu cục chuyển phát gần nhất.

Xem thêm cách tra cứu bưu cục và thời gian làm việc của bưu điện để thuận tiện nhất trong quá trình thực hiện: 

 Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của VNPost bạn nên chú ý:

 • Khối lượng hàng hóa tối đa gửi chuyển phát nhanh bưu điện (EMS) thông thường sẽ là 31,5kg/bưu gửi.
 • Nếu hàng hóa gửi là hàng nguyên khối không thể tách nhỏ thì khối lượng hàng hóa cho phép tối đa sẽ là 50kg và áp dụng với hình thức vận chuyển bằng đường bộ.
 • Nếu hàng hóa nhẹ thì cước phí dịch vụ sẽ được tính theo khối lượng hàng hóa quy đổi.
 • Đối với dịch vụ gửi hàng quốc tế sẽ được thực hiện theo quy định của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước và phụ thuộc vào: Kích thước hàng hóa, cụ thể từng mặt hàng. Kích thước tối đa không vượt quá 1.5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không vượt quá 3m.

Hy vọng bài viết trên của Phước Tấn giúp các bạn hiểu rõ hơn về các dịch vụ chuyển phát của vnpost.

Xem thêm:

shipper là gì

 

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI