Danh Sách Các Hãng Tàu Nội Địa Việt Nam Hiện Nay

Hãng tàu nội địa của Việt Nam hiện nay đang rất phát triển. Vì sự quá tải ở giao thông đường bộ mà các loại hình vận chuyển hàng hóa nội địa bằng tàu biển đang được khá nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm và lựa chọn. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tìm hiểu danh sách của các hãng tàu nội địa và thông tin để liên hệ. Thì chờ gì nữa đọc hết bài viết của Phước Tấn ở dưới đây, bạn sẽ có được thông tin cần thiết.

Danh sách hãng tàu nội địa
Danh sách hãng tàu nội địa

Danh Sách Hãng Tàu Nội Địa Lớn Tại Việt Nam

Hãng tàu nội địa thường ít được biết đến hơn những hãng tàu quốc tế. Phước Tấn sẽ giới thiệu đến các bạn về những hãng tàu nội địa tại Việt Nam, địa chỉ văn phòng hãng tàu nội địa và thông tin liên hệ hãng tàu nội địa.

Tại Việt Nam có rất nhiều hãng tàu tuy nhiên đa phần là hãng tàu khai thác tuyến nội địa hoặc tuyến quốc tế ngắn như Việt Nam đi Singapore.

Bên cạnh đó, có rất nhiều chủ tàu hàng rời với đội tàu mạnh nhưng cũng ít người biết đến. Người ta biết đến hãng tàu nội địa container là chủ yếu. Hãng tàu nội địa tại Việt Nam gồm những hãng tàu lớn nhỏ sau đây:

 • Hãng tàu nội địa Hải An HCM,HẢI PHÒNG
 • Hãng tàu Công ty TNHH Gemadept Logistics
 • Hãng tàu nội địa Biển Đông
 • Hãng tàu nội địa Nhật Việt (Vietsun Lines)
 • Hãng tàu Công ty Cổ phần VINAFCO
 • Hãng tàu VSICO
 • Hãng tàu Công ty Vận tải biển Container Vinalines
 • Hãng tàu Công ty Vận tải biển Nam Triệu (NASICO)
 • Hãng tàu CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI BIỂN VIỆT NAM (VOSCO) 
 • Hãng tàu Công ty cổ phần Hàng hải Đông Đô

Một Vài Thông Tin Về Các Hãng Nội Địa Tàu Lớn

1. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA HẢI AN

Tên đầy đủ là Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (viết tắt HAH), thành lập ngày 08/05/2009 với tên Công ty TNHH Vận tải và Xếp dỡ Hải An tại Hà Nội. Lĩnh vực kinh doanh chính: Khai thác cảng, vận tải biển, đại lý hàng hải, logistics,…

Ngày 11/03/2015 Công ty đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu là HAH. Ngày 21 tháng 9 năm 2017: Ký kết hợp đồng liên doanh với Pantos Holding Incorporation (Hàn Quốc) để thành lập công ty liên doanh đầu tiên với nước ngoài: Công ty TNHH Pan Hải An (PANHAIAN).

Hãng tàu nội địa Hải An
Hãng tàu nội địa Hải An

 

Hãng tàu Hải An khai thác các tuyến nội địa sau đây:

 • Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng
 • Vũng Tàu – Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An

Địa chỉ: Tầng 7, số 45 Triệu Việt Vương, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, Việt Nam.

 • Tel: +84-24-39877515.
 • Hotline: +84-24-39876556
 • Fax: +84-24-39744022

2. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA GEMADEPT

Gemadept là hãng tàu nội địa lâu đời tại Việt Nam được thành lập năm 1990. Gemadept đã lọt top 3 công ty vận tải hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm liền. Gemadept hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực liên quan đến kho vận và vận tải. Hãng đang đẩy mạnh khai thác các tuyến vận chuyển ở cả 3 miền, tập trung tại khu vực Cần Thơ, đồng bằng sông Cửu Long. Hãng tàu này tham gia chủ yếu vào hoạt động vận tải hàng hoá trong container. Hãng tàu Gemadept cũng có khai thác một số tuyến quốc tế.

Với độ uy tín cao, đây là sự lựa chọn của không ít doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Giá thành khá hấp dẫn, nhiều ưu đãi trong năm nên nhận được không ít phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Hãng tàu Gemadept Logistics
Hãng tàu Gemadept Logistics

 

Hãng tàu Gemadept khai thác các tuyến nội địa sau đây:

 • Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng
 • Hồ Chí Minh – Singapore

Thông tin liên hệ: Công Ty Cổ Phần Gemadept

Địa chỉ: Lầu 21 – Số 6 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Tell: (84-28) 38 236 236

3. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA BIỂN ĐÔNG

Hãng tàu Biển Đông là một trong những hãng tàu nội địa lâu đời tại Việt Nam được thành lập từ năm 1995. Hãng tàu Biển Đông ngoài vận chuyển tàu container thì có vận chuyển tàu dầu. Biển Đông khai thác mạnh tuyến Việt Nam đi Singapore.

Hãng tàu biển Đông là một trong những hãng tàu chuyên chở uy tín tại Việt Nam. Sở hữu 7 tàu container với dung tích lên tới 5000 teus và 2 tàu dầu hai lớp vỏ, doanh nghiệp này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển của các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Tiếp đến, đây là hãng tàu đã có kinh nghiệm lâu năm trong mảng vận tải đường biển nội địa và quốc tế, luôn đảm bảo hàng hoá cập bến đúng tiến độ mà chủ hàng yêu cầu. Bên cạnh đó, một ưu điểm của hãng tàu Biển Đông chính là cước phí tương đối hợp lí và ổn định.

Hãng tàu Biển Đông
Hãng tàu Biển Đông

 

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH MTV vận tải Biển Đông

Địa chỉ: Số 1 Thụy Khuê, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

 • Tell: 024 3728 0306.

4. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA NHẬT VIỆT

Hãng Tàu Nhật Việt (Vietsun Lines) được thành lập năm 2004. Là công ty vận tải nội địa đường biển, bên cạnh đó Nhật Việt cũng có khai thác xe container. Hãng tàu Vận tải Nội địa tư nhân đầu tư tàu Container vận chuyển hàng hóa container tuyến Nam – Bắc – Trung và ngược lại.

Hãng tàu nội địa Vietsunline
Hãng tàu nội địa Vietsunline

 

Thông tin liên hệ: Công Ty Cổ Phần Nhật Việt

Địa chỉ: 13-15 Đường B4, Phường An Lợi Đông, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Tel: +84.28.38269539 – 38269540 – 38269541

5. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA VINAFCO

Hãng Tàu Nhật Việt (Vietsun Lines) được thành lập năm 2004.

Vinafco là công ty vận tải đường biển nội địa lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hãng đang khai thác hết công suất các tuyến đường biển nội địa then chốt tại cả 3 miền Bắc -Trung – Nam. Hiện nay, các tuyến vận tải đang được Vinafco triển khai đó là: Hải Phòng –  Tp.HCM, Tp.HCM – Đà Nẵng. Sở hữu đội ngũ 4 tàu chuyên chở có trọng tải siêu lớn, Vinafco luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp một cách nhanh chóng, ổn định và liền mạch.

Hãng tàu nội địa VinaFco
Hãng tàu nội địa VinaFco

 

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần Vinafco

Địa chỉ: Thôn Tự Khoát, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

 • Tell: (84-24) 37684464/37685775
 • Fax: (84-24) 37684465

6. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA VSICO

Công ty cổ phần Hàng Hải VSICO hoạt động từ ngày 01/10/2010 được chuyển đổi sang mô hình Công Ty Cổ Phần Hàng Hải Và Đầu Tư Công Nghiệp Vinashin được thành lập ngày 28/03/2007.

Dịch vụ giao nhận vận chuyển hàng container nội địa và quốc tế bằng đường biển của VSICO sau nhiều năm hoạt động đã không ngừng được hoàn thiện và nâng cấp. Visco khai thác chuyến tuyến Hồ Chí Minh – Hải Phòng.

Hãng tàu VSICO
Hãng tàu VSICO

 

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần Hàng Hải VSICO

Địa chỉ: Tầng 3 tháp T1 tòa nhà Times Tower, số 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Phone: 84-24-37711089/90/91/92

Fax: 84-24-37711093/94

7. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA VINALINE

Được thành lập năm 1995 theo Quyết định số 250/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 26 năm hình thành và phát triển. Vinaline cũng là một hãng tàu nội địa lâu đời. Vinalines đang tập trung khai thác các tuyến đường thuỷ nội địa ở các 3 miền Bắc Trung Nam. Uy tín lâu năm, kinh nghiệm dày dạn, tuy nhiên, nhược điểm đi kèm chính là giá thành có chênh lên tương đối so với các hãng tàu vận chuyển khác. Bên cạnh đó có thời kỳ Vinaline có mở tuyến HCM đi Singapore.

Hãng tàu nội địa vinasunlines
Hãng tàu nội địa vinasunlines

 

Là một trong những doanh nghiệp đang dẫn đầu về số lượng tàu trọng tải lớn chính là Vinalines – Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Đây cũng chính là đơn vị tiên phong, đi đầu trong ngành vận tải biển của nước ta. Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, hãng luôn đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển khối lượng lớn hàng hoá của các doanh nghiệp hiện nay.

Thông tin liên hệ: Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines)

Địa chỉ: Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

 • Tell: (024) 35770825~29
 • Fax: (024) 35770850/60

8. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA NAM TRIỆU

Công ty TNHH MTV Vận tải biển Nam Triệu (Nasico Shipping) được thành lập năm 1994, tiền thân là Xí nghiệp Vận tải biển Nam Triệu. Đây là một công ty con của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu, trực thuộc tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Vinashin.

Nasico Là thương hiệu tàu có tên tuổi trong nhiều năm, đây là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay.

Ưu điểm chính là giá cước phải chăng, khai thác hầu hết cacs tuyến đường biển từ Bắc vào Nam. Bên canh đó, sở hữu đội ngũ tàu số lượng lớn, chủng loại đa dạng cũng là một thế mạnh của đơn vị này.

Hãng tàu nội địa Nam Triều khá kín tiếng, hầu như rất ít người biết đến hãng tàu này.

Hãng tàu NASICO
Hãng tàu NASICO

 

Thông tin liên hệ: Nam Triệu (NASICO)

Địa chỉ: số 11A Hoàng Diệu, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

9. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA VOSCO

Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam(VOSCO) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2008 trên cơ sở chuyển đổi sang mô hình cổ phần từ Công ty Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) được thành lập ngày 01/7/1970. Vosco khai thác chuyên tuyến Bắc – Nam đường biển container.

Vosco là hãng tàu nội địa có trụ sợ chính đặt tại Hải Phòng. Vosco chủ yếu khai thác tuyến vận chuyển đường biển Hải Phòng – TP.HCM. Sở hữu 2 tàu có trọng tải lên tới 9000 tấn, doanh nghiệp này luôn là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm của Vosco là tính hoạt cao, chất lượng dịch vụ ổn định. Bên cạnh đó, hãng cũng có nhiều kinh nghiệm tỏng mảng vận chuyển quốc tế, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp muốn xuất hàng đi nước ngoài.

Hãng tàu VSCO
Hãng tàu VSCO

 

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam (VOSCO)

Trụ sở chính: Hải Phòng: 215 Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Hà Nội: 22 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

HCM: 122 Nguyễn Tất Thành, Q. 4, Tp. HCM.

 • Tel: (84-225) 3731090
 • Fax: (84-225) 3731007

10. HÃNG TÀU NỘI ĐỊA ĐÔNG ĐÔ

Công ty cổ phần Hàng hải Đông Đô (Đông Đô Marine), tiền thân là xí nghiệp liên hiệp vận tải biển pha sông (VISERITRANS). Từ 1995 là doanh nghiệp thành viên hạch toán độc lập của Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines), và được cổ phần hóa năm 2006, chính thức niêm yết cổ phiếu (mã DDM) từ cuối năm 2008.

Đông Đô Marine chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển, vận tải hàng hóa bằng đường bộ và dịch vụ vận tải container. Ngoài ra, Công ty cũng đã và đang xúc tiến đầu tư sang một số lĩnh vực khác như sửa chữa – đóng mới tàu biển, cung ứng lao động thuyền viên, đại lý mua bán hàng hóa, cho thuê kho bãi – văn phòng, kinh doanh nhà hàng khách sạn…

 

Hãng tàu Đông Đô
Hãng tàu Đông Đô

 

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần Hàng hải Đông Đô

Địa chỉ: Hải Phòng: Số 4A Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

HCM: 62 Bis Huỳnh Thúc Kháng – P.Bến Nghé – Q.1 – TP.HCM.

Giá Cước Vận Chuyển Đường Biển Nội Địa

1. Cách Tính Cước Vận Chuyển 

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa= Cước phí vận tải đường biển nội địa+ Phụ phí hàng hóa nội địa

Trong đó:

+ Phụ phí hàng hóa nội địa bao gồm :

 • D/O (Delivery Order fee): Phí lệnh giao hàng
 • Cleaning fee: Phí vệ sinh
 • Lift on/ lift off: Phí nâng hạ container

2. Phụ Phí Của Hàng Hóa Vận Chuyển Đường Biển Nội Địa:

 • Phí nâng + hạ: 750.000 – 1.400.000vnd/cont
 • Phí vệ sinh cont: 200.000 – 500.000vnd/cont
 • Phí D/O: 150.000 – 350.000 vnd/ D/O

Xem thêm:

Doanh nghiệp của Bạn đang tìm những hãng tàu nội địa uy tín để vận tải hàng hóa, mong rằng bài viết trên đây của vận tải Phước Tấn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tìm được nơi uy tín để vận chuyển hàng hóa nhé!

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI