Tăng bo là gì? Những điều cần biết khi tăng bo hàng hóa

Tăng bo là gì? Và khi nào cần dùng đến tăng bo? Hôm nay hãy cùng vận tải Phước Tấn tìm hiểu thuật ngữ ” Tăng bo ” qua bài viết dưới đây!

TĂNG BO LÀ GÌ?
TĂNG BO LÀ GÌ?

Tăng bo là gì?

Tăng bo là gì? Tăng bo là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành vận tải hàng hóa đường bộ. Nói đơn giản hơn, thì tăng bo là hình thức chuyển hàng từ xe này qua xe khác để tiếp tục thực hiện quy trình vận chuyển đến tay người nhận.

Hiện nay, hình thức tăng bo hoàn toàn có thể hiểu là chuyển từ xe nhỏ ( xe tải nhỏ ) sang xe lớn ( xe tải, xe cont ) hay ngược lại. Trong hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước nói chung thì việc phải sử dụng hình thức tăng bo hàng hóa là điều tất yếu. Bởi đây là sự phối hợp hoàn hảo nhằm mục đích đảm bảo được sự linh động trong việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa nhưng vẫn bảo đảm tối ưu tốt nhất các chi phí cho quý khách.

Tới đây bạn đã hiểu được thuật ngữ tăng bo là gì rồi đúng không? Vậy tìm hiểu vì sao cần phải sử dụng tăng bo ngay dưới đây nào.

👉 Xem thêm bài viết khác: Chành xe là gì?

Vì sao cần phải sử dụng xe tăng bo?

Ở Việt Nam, thực trạng giao thông vận tải ùn tắt vào những khung giờ cao điểm đã có từ rất lâu đến nay và đây luôn là vấn đề nan giải của những nhà vận chuyển hàng hóa cũng như các nhà lãnh đạo. Các tuyến đường trong nội thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội hay những thành phố khác trên cả nước ta đều có lệnh cấm đối với những loại xe tải lớn ở nhiều khung giờ nhất định.

Vì vậy mà hoạt động vận chuyển giao nhận hàng sẽ được đổi sang hình thức tăng bo bằng xe nhỏ. Hàng hóa được phân nhỏ để lấy bằng xe tải nhỏ vào những khung giờ cho phép và tập trung tại khu vực không cấm tải (và cũng là bãi tập kết hàng hóa của nhà xe) để tiếp tục quá trình tiếp theo của quy trình vận chuyển hàng hóa. Điều này giúp cho hàng hóa không bị trì chệ, tồn đọng.

Vậy khi nào cần dùng đến tăng bo?

Dùng đến tăng bo khi nào?

Chúng ta đã hiểu được tính cấp thiết của hình thức tăng bo hàng hóa trong hoạt động vận chuyển hàng hóa Bắc Nam hay vận tải hàng nội địa nói chung. Vậy khi nào thì sử dụng đến tăng bo? Dưới đây vận tải Phước Tấn xin liệt kê một số trường hợp thường được dùng đến tăng bo, cụ thể như sau:
  1. Lượng hàng hóa cần giao nhận tận nơi không nhiều – cũng đồng nghĩa với việc sử dụng vận chuyển được bằng những loại xe nhỏ.
  2. Lô hàng vận chuyển với lượng nhiều nhưng khu vực giao hay nhận cấm tải/ cấm giờ mà người nhận chỉ nhận được khung giờ hoạt động của xe nhỏ.
  3. Khi cả địa điểm giao nhận đều không cấm tải, nhưng lượng hàng ít hay địa điểm giao nhận xa khu vực tập kết cũng sẽ được sử dụng giải pháp tăng bo hàng hóa.
  4. Khi hàng trả tập kết ở kho nhưng phát sinh giao hàng đến địa điểm của khách hàng cũng được sử dụng hình thức tăng bo cho quý khách hàng.
  5. Hình thức tăng bo cũng được sử dụng cho những trường hợp xe bị hư hỏng không thể tiếp tục qúa trình chuyển hoặc thời gian chuyển bị chậm lại không kịp tiến độ giao hàng .
TĂNG BO - PHƯỚC TẤN
TĂNG BO – PHƯỚC TẤN

Trên đây chỉ là một số ít nguyên do chính sử dụng hình thức tăng bo hàng hóa giữa các xe, các khu vực tỉnh thành khác nhau. Nhưng dù là hình thức hay giải pháp xử lý nào cũng đều được các nhà xe nói chung và công ty vận tải bắc nam Phước Tấn xem xét và thống nhất với người sử dụng dịch vụ tăng bo để có thể tối ưu hóa các chi phí tốt nhất cho quý khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng tăng bo là gì?

Mọi vấn đề đều có giải pháp, mọi giải pháp đều có ưu điểm và nhược điểm. Và tất nhiên, đó là quy luật bất biến của hầu hết các sự vật sự việc không bao giờ thay đổi trong cuộc sống. Nói đến tăng bo hàng hóa cũng vậy, việc sử dụng phương án tăng bo hàng hóa cũng có những có ưu, nhược điểm riêng. Và dưới đây là chúng tôi sẽ nêu rõ ưu điểm và nhược điểm của tăng bo:

Ưu điểm:

Giảm thiểu các chi phí cho nhà xe, đặt biệt là những lô hàng có số lượng ít, nhỏ. Đơn giản là chi phí hoạt động bằng xe lớn sẽ cao hơn xe nhỏ rất nhiều, nên việc gắng kết linh động giữa các quá trình giao nhận sẽ giảm thiểu tốt nhất các chi phí cho nhà xe vận chuyển hàng.

Tối ưu được thời gian cho việc sắp xếp và thời gian vận chuyển hàng hóa. Bởi thay vì cứ hoạt động lấy hàng và trả hàng bằng xe lớn hết thì có thể chuyển công đoạn này sang các xe nhỏ để tiết kiệm thời gian.

👉 Xem thêm bài viết khác: An toàn vận tải là gì?

Nhược điểm:

Việc chuyển hàng sang xe tăng bo sẽ tiết kiệm chi phí, ngân sách cho nhà xe nhưng lại phát sinh thêm chi phí vận chuyển đối với quý khách hàng với những đơn lượng hàng ít, hàng nhỏ lẻ. Vì vậy mà một phần quý khách hàng nên dữ tâm thế chủ động chuyển hàng đến địa điểm tập kết của nhà xe vận chuyển hàng.

Việc chuyển hàng từ xe này sang xe khác như vậy, sẽ dẫn đến tình trạng hàng hóa va chạm nhiều, ảnh hưởng đến hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng dễ rách, dễ vỡ,…Do vậy mà nhiều quý khách hàng cần lưu ý trong quá trình đóng gói hàng hóa phải thật kỹ nhé.

TĂNG BO -VẬN CHUYỂN HÀNG BẮC - TRUNG - NAM
TĂNG BO -VẬN CHUYỂN HÀNG BẮC – TRUNG – NAM

Quy trình hoạt động vận chuyển hàng hóa tăng bo – Phước Tấn

Phước Tấn – là tên thương hiệu mà chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, cố gắng khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực ngành vận tải hàng hóa nội địa nước ta. Không ngừng cải tiến dịch vụ để phát triển và hoàn thiện hơn, đuổi kịp thời đại mới hiện đại mới hiện nay. Trải qua quá trình cải tổ và tăng trưởng, hiện công ty TNHH vận tải Phước Tấn của chúng tôi đã có một vị thế nhất đến trên thị trường vận tải đường bộ nói chung và với người sử dụng nói riêng.

Và để có được điều đó, tất nhiên là công ty phải có một tiến trình hoạt động thống nhất và chặc chẽ nhưng không hề thiếu sự linh động. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn về quy trình tiến độ có sự tham gia của đội ngũ xe tăng bo hàng hóa.

  • Phước Tấn tiếp đón thông tin yêu cầu báo giá của quý khách hàng qua các kênh kết nối của công ty như: phone, mail, zalo, skype, messenger, chat web,…
  • Phước Tấn cùng khách hàng thống nhất giá cước, giải pháp giao nhận, lên hợp đồng và lập kế hoạch lấy hàng, giao hàng đúng theo tiến độ mà quý khách mong muốn .
  • Thực hiện vận chuyển hàng hóa, giao nhận hàng bằng đội xe tăng bo, xe lớn theo những phương án đã được thống nhất từ trước với khách hàng.
  • Xử lý những phát sinh bất cập trong quá trình vận chuyển nhằm đảm bảo cho quá trình giao nhận hàng theo đúng tiến độ của người sử dụng.
  • Hoàn tất quá trình giao nhận vận chuyển bằng xe lớn hoặc xe tăng bo, xuất hóa đơn, bàn giao các chứng từ liên quan, thu cước phí vận chuyển và kết thúc chuyến chuyển hàng.

👉 Xem thêm bài viết khác: Vận chuyển xe ô tô Bắc Nam

Mỗi một khâu trong quá trình vận chuyển đều có sự phân công rõ ràng cho những bộ phận. Phước Tấn có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu về ngành dịch vụ vận tải, phối hợp một cách thuần thục, linh động giữa các khâu với nhau nhằm mục đích mang đến cho quý khách một dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắc nam tốt nhất!

PHƯỚC TẤN - TĂNG BO BẮC - TRUNG - NAM
PHƯỚC TẤN – TĂNG BO BẮC – TRUNG – NAM

Nếu quý khách đang tìm một nhà gửi hàng đi các tỉnh hãy liên hệ cho nhà xe vận tải Phước Tấn nhé! Hotline/ zalo: 0917.932.788 – Ms. Hựu

Mong rằng một chút kiến thức ít ỏi của Phước Tấn trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về “Tăng bo là gì?” và hiểu hơn về nó.

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI