FDA Là Gì? FDA Là Tổ Chức Gì? Chứng Nhận FDA

FDA là gì? FDA là viết tắt của từ gì? Tiêu chuẩn FDA là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về FDA vận tải Phước Tấn sẽ cũng khách hàng tìm hiểu về vấn đề này một cách rõ nhất!

Chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe đến cụm từ FDA, mặc dù nghe nhiều tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết được FDA là gì? FDA là viết tắt của từ gì? Tiêu chuẩn FDA là gì? Và làm thế nào để đạt được giấy chứng nhận FDA? Tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây để biết được các thông tin hữu ích về cụm từ này nhé.

fda-la-gi
fda-la-gi

1. FDA LÀ GÌ? 

FDA là tổ chức gì? FDA là các chữ cái được viết tắt trong cụm từ tiếng Anh Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Đây là cơ quan quản lý về vấn đề thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1906 chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. FDA cung cấp các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và dược phẩm do Hoa Kỳ ban hành, kiểm tra, kiểm định và giám sát.

Tính đến thời điểm hiện nay, FDA đã có 223 văn phòng hiện trường và 13 phòng thí nghiệm ở 50 tiểu bang khác nhau thuộc quần đảo Virgin của Hòa Kỳ và Puerto Rico.

2. TRÁCH NGHIỆM CỦA TỔ CHỨC FDA

Trách nghiệm chính của tổ chức FDA chính là bảo vệ và thúc đẩy các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng động. Tại FDA các quy định được ban hành và giám sát thực hiện về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm tại quốc gia của mình.

fda
fda

Các sản phẩm do FDA quy định về chất lượng bao gồm: mặt hàng thực phẩm, thuốc lá, thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, các loại dược phẩm theo toa hoặc không theo toa, vắc – xin, thiết bị y tế, thiết bị bức xạ điện từ, các sản phẩm liên quan đến thú y. Ngoài ra, FDA còn đưa ra một số quy định không liên quan trực tiếp đến thực phẩm và dược phẩm như:

 • Quy định về vấn đề vệ sinh môi trường trong từng bang
 • Khả năng kiểm soát dịch bệnh trên từng sản phẩm đưa ra
 • Kiểm soát dịch bệnh từ vật nuôi của hộ gia đình, cơ sở kinh doanh
 • Giám sát và đánh giá các vấn đề liên quan đến việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản.

Những loại hàng hóa được cho phép miễn trừ không cần xin giấy chứng nhận FDA cụ thể là:

 • Các mặt hàng thực phẩm được làm ra từ cá nhân
 • Những mặt hàng được gửi đến Mỹ dưới dạng quà tặng
 • Các mặt hàng hóa cá nhân được gửi đến cá nhân bằng hình thức phi mậu dịch
 • Các mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200USD. Tuy nhiên, những món hàng này bạn cần phải chứng minh nó là hàng mẫu, được gửi đến cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm.

3. TIÊU CHUẨN FDA LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn FDA chính là những quy định khắt khe mà Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra để thực hiện giám sát an toàn trong những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa quản lý của mình đang lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

tổ chức fda
tổ chức fda

Do đó, bất cứ một nhà sản xuất nào muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ thì đều phải tuân thủ theo những quy định của Cục FDA đưa ra và được cấp giấy chứng nhận FDA mới được phép lưu hành sản phẩm của mình trên thị trường Hoa Kỳ. Vậy nên, với những hàng hóa nhập khẩu, nếu không đạt tiêu chuẩn FDA hoặc vi phạm các quy định về thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm liên bang thì đều bị từ chối và không được phép vận chuyển cũng như lưu hành vào thị trường Mỹ.

4. CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN FDA

Bạn đang băn khoăn và đau đầu về việc làm thế nào để đạt được chứng nhận FDA? Bởi vì các yêu cầu của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA rất khắt khe, cụ thể là:

 • Sản phẩm phải đảm bảo đúng hàm lượng dưỡng chất quy định: Thực phẩm chức năng, thực phẩm tươi sống, sản phẩm thuộc loại dưỡng chất,… cần phải có sự kiểm soát kỹ càng và thẩm định về hàm lượng dưỡng chất cần thiết.
 • Cơ sở sản xuất phải đạt yêu cầu: FDA còn đưa ra những yêu cầu về kiểm định hàng hóa và khảo sát địa điểm nơi sản xuất sản phẩm, máy móc thiết bị, công nghệ và dây chuyền sản xuất đạt chuẩn theo tiêu chuẩn yêu cầu quốc tế.
 • Nhân viên sản xuất có trình độ chuyên môn cao: Các nhân viên khi tham gia vào quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm có chuyên môn nhất định và phải chịu trách nhiệm với sản phẩm do mình làm ra.
 • Đưa ra được phương pháp khắc phục sản phẩm khi bị lỗi: Lỗi của sản phẩm trong quá trình sản xuất là điều khó tránh khỏi, vì thế nhà sản xuất cần có phương pháp khắc phục hiệu quả khi có lỗi xảy ra.

Có thể nói để có được tấm vé xuất khẩu sản phẩm hàng hóa của mình ra thị trường Hoa Kỳ, rất nhiều nhà sản xuất đã tiến hành đăng ký chứng nhận FDA cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp thất bại, làm mất đi tấm vé thông hành ra thị trường Châu Âu. Do đó, trước khi thực hiện đăng ký chứng nhận FDA bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những điều kiện, quy định của tổ chức để giúp cho quá trình đăng ký chứng nhận FDA được thuận lợi và thành công.

Một số thông tin quan trọng về FDA là gì  mà vận tải Phước Tấn chia sẻ ở bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về việc đăng ký chứng nhận FDA của mình.

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI